Ebf0fc14b5da508409cb 1

Theo số liệu thống kê, trong thời gian gần đây tình trạng cháy nổ trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng diễn ra tương đối phức tạp đặc biệt tại các khu dân cư, nhà tập thể, nhà dân kết hợp tinh doanh,… gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến tâm lý người dân và tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự. Một hệ thống an ninh nhắm bảo vệ và giám sát phòng tránh cháy nổ là cần thiết đối với doanh nghiệp, cửa hàng, nhà ở… tại Đà Nẵng

Vì sao cần phải giám sát và bảo vệ an ninh phòng tránh cháy nổ tại Đà Nẵng?

Từ đầu năm đến nay số lượng các vụ cháy trên địa bàn TP Đà Nẵng có dấu hiệu tăng đột biến, nguy cơ cháy lớn, cháy lan luôn tiềm ẩn cao tại các cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp, nhà cao tầng, kho hàng, các khu chung cư, nhà ở tập thể, chợ, hộ gia đình, kinh doanh, nơi tập trung đông dân…

Theo chân các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng bây giờ cũng đang phải đối mặt với những vấn nạn quá tải đô thị, trong đó có vấn đề bất cập về chữa cháy. Thiếu trụ cấp nước chữa cháy, cáp điện bùng nhùng, đường phố đô thị chật hẹp, ùn tắt cùng với sự quy hoạch thiếu đồng bộ đã và đang gây cản trở cho việc chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại trung tâm nội đô của Đà Nẵng hiện nay nếu có hỏa hoạng xảy ra. Thời tiết thì ngày càng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu, nắng nóng kéo dài cộng thêm việc ý thức chủ quan của người dân, thiếu cận trọng thì hiện tượng cháy nổ sẽ ngày càng diễn ra với tần suất dày hơn trên diện rộng.

Chính vì những điều đó, cần phải giám sát và bảo vệ an ninh phòng tránh sự cố cháy nổ tại Đà Nẵng.

Dịch vụ bảo vệ phòng tránh cháy nổ

Vậy cách thức nào để giám sát và bảo vệ an ninh phòng tránh cháy nổ tại Đà Nẵng?

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ ở nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, hộ gia đình… cần phải:

+ Trang bị các phương tiện phòng chống cháy như bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy.

+ Thường xuyên kiểm tra các địa điểm dễ xảy ra cháy nổ như nơi đặt cầu giao điện, công tắc điện, những nơi sử dụng mỏ hàn, nơi có nguy cơ phóng điện,… Tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không còn hoạt động.

+ Tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp thường xuyên có các buổi tập huấn, hướng dẫn  cách ứng phó, xử lý xự cố, sử dụng bình chữa cháy,..  khi xảy ra cháy.

+ Luôn luôn đề cao cảnh giác, đề phòng cháy nổ trong mọi tình huống.

+ Không nên để sự việc xảy ra rồi mới tìm cách cứu vãn, hãy luôn thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn.

Tư Vấn An Ninh Miễn Phí 1

Hãy đến với dịch vụ An ninh trực tuyến Thắng Lợi Gallagher, bạn sẽ được trang bị hệ thống các thiết bị an ninh hỗ trợ phát hiện sự cố cháy nổ, có trung tâm giám sát 24/24 thông báo kịp thời và có đội phản ứng nhanh hỗ trợ xử lý. Với Thắng Lợi Gallagher bạn sẽ không phải đơn độc trong công cuộc chống lại “bà hỏa” ghé thăm nhé.

—————
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THẮNG LỢI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 50A Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0914.196.641/ 0906.174.004 / 0903.363.005
Email: info@thangloidanang.com.vn

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *