Nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp có những kỹ năng gì? 

Nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp có những kỹ năng gì? 
Ngày đăng: 19/08/2022 09:40 AM

   

  Nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp có những kỹ năng gì?  

  Đối với những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có đòi hỏi những yêu cầu cơ bản về kỹ năng giao tiếp cũng như cách ứng xử trong xuyên suốt quá trình làm việc. Bạn đã nắm được những điều này để có thể đánh giá chất lượng dịch vụ của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp hay chưa. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kỹ năng cực kỳ cần thiết của một nhân viên bảo vệ nhé! 

  Kỹ năng giao tiếp của nhân viên bảo Vệ

  Không chỉ có những đòi hỏi cao về nghiệp vụ cơ bản trong nghề mà nhân viên bảo vệ cũng phải là người sở hữu khả năng giao tiếp tốt. Lối nói chuyện rõ ràng, trôi chảy đôi khi lại quyết định nhiều đến sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt là trong quá trình làm việc và ứng xử với người đối diện. Đôi khi, người bảo vệ cũng sẽ là người đồng hành hoặc mang đến cho khách hàng một vài lời khuyên hữu ích hoặc những câu chuyện thú vị. 

  Trau dồi kỹ năng giao tiếp giúp các nhân viên bảo vệ hoàn thiện hơn. 

  Ngoài ra, ở những công ty nhất định sẽ có cả yêu cầu bảo vệ có nhiệm vụ trực điện thoại hay hướng dẫn cho khách hàng. Vì thế, kỹ năng giao tiếp càng là một nhân tố quan trọng mà người trong nghề cần phải trau dồi. Những ao đang ấp ủ được hiện diện trong hàng ngũ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thì hãy tham khảo kỹ năng này nhé! 

  Tư thế tác phong của nhân viên bảo vệ 

  Có thể xem tư thế tác phong của một người bảo vệ như là phong thái để tăng cảm giác an toàn và độ tin cậy cho người đối diện. Tác phong này thể hiện trong cách đứng, ngồi, khi di chuyển… và nó sẽ cho thấy được phong thái của họ - vốn là yếu tố tương đối quan trọng. Một nhân viên có tác phong chuẩn sẽ toát lên được sự mạnh mẽ, uy nghiêm cũng như cảm giác an toàn cho người được bảo vệ. 

  Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp huấn luyện tác phong nghiêm túc. 

  Tư thế đứng chuẩn 

  Tư thế khi đứng dành cho bảo vệ cũng không đòi hỏi quá nhiều.  Khi đứng hai chân mở rộng một khoảng bằng vai. Hai mũi bàn chân hướng về phía trước, thẳng lưng tự nhiên, không quá gồng. Khi đứng làm việc thì tay buông lỏng bình thường. Đối với lúc đứng quan sát, hai tay sẽ đặt sau lưng, 1 tay nắm cổ tay còn lại. Mặc dù không phải lúc nào cũng yêu cầu đứng nhưng nếu làm tốt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong tác phong người bảo vệ. 

  Tư thế ngồi cũng rất quan trọng 

  Đối với những bảo vệ làm việc ở các công ty yêu cầu luôn phải ngồi ngay ngắn. Khi ngồi, hai chân mở tự nhiên, mở với góc độ vừa phải, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng và bao quát. Không làm các động tác thừa như rung đùi, gác chân, ngửa cổ ra sau, tay chống cằm… Với cách ngồi như vậy, chúng ta sẽ vừa giữ được tính lịch sự, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao. 

  Tư thế giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của người bảo vệ. 

  Đi lại nhanh nhẹn là một lợi thế 

  Tư thế di chuyển phải giữ ở tốc độ vừa phải, nghiêm trang, chỉnh tề.  Yêu cầu cơ bản là mắt luôn giữ trạng thái nhìn thẳng để quan sát bao quát. Chân bước đi dài, vững vàng, chắc chắn và khỏe mạnh. Không nên đi cúi đầu xuống dưới đất, thể hiện sự thiếu tự tin, thiếu nhanh nhạy và ứng biện chậm. 

  Khi vào phòng

  Khi vào phải gõ cửa và được sự cho phép của người ở trong phòng. Lúc vào đóng cửa nhẹ nhàng và đứng chào nghiêm trang, đúng chuẩn mực. Khi đã được người đối diện cho phép ngồi thì mới tiến đến nhẹ nhàng kéo ghế ngồi xuống. Mặt khác, khi không ngồi nữa phải đẩy ghế lại về vị trí ban đầu và xin phép đi ra ngoài. Phải thể hiện được sự nhanh nhẹn, tự tin, nghiêm trang. 

  Tính chuyên nghiệp cần thể hiện trong mọi hoàn cảnh làm việc. 

  Khi phục vụ khách

  Khi khách hàng đi xe hơi, xe dừng lại thì ngay lập tức nhanh nhẹn bước tới và mở cửa xe nhẹ nhàng. Sau khi khách đã bước ra khỏi xe thì đóng cửa và hướng dẫn khách ngay lập tức, tránh để khách chờ. Ngoài ra, khi mở cánh cửa đi vào công ty, hay doanh nghiệp…vv thì nhanh chóng mở cho khách bước vào. Khi mở thì đứng về bên có tay nắm và giữ cho đến khi khách đã vào hẳn thì đóng lại nhẹ nhàng. Tương tự với khi khách ra về. 

  Nhân viên chính là bộ mặt của công ty bảo vệ chuyên nghiệp. 

  Một nhân viên bảo vệ có đầy đủ các yếu tố trên chắc chắn sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng cao. Và chắc chắn rằng nhờ những nhân viên này mà các công ty bảo vệ chuyên nghiệp được khách hàng đánh giá cao cũng như lựa chọn nhiều hơn. Chính vì thế mà nếu bạn muốn trở thành một nhân viên bảo vệ thì hãy rèn luyện những kỹ năng trên nhé! 

  Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích để có thể lựa chọn công ty bảo vệ chuyên nghiệp phù hợp. Nếu bạn còn đang băn khoăn điều gì thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé! 

   

  Zalo
  Hotline