Những kỹ năng của một nhân viên công ty cho thuê bảo vệ cần có 

Những kỹ năng của một nhân viên công ty cho thuê bảo vệ cần có 
Ngày đăng: 24/08/2022 02:06 PM

   

  Những kỹ năng của một nhân viên công ty cho thuê bảo vệ cần có 

  Đối với một nhân viên bảo vệ, người trực tiếp đứng ra để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, hay sẵn sàng ứng biến với mọi tình huống đột ngột bất ngờ. Họ phải được đào tạo và rèn luyện về cơ bản đáp ứng đủ các kĩ năng được yêu cầu. Đồng thời, các công ty cho thuê bảo vệ khi lựa chọn nhân viên sẽ dựa vào những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số yêu cầu về kỹ năng của một nhân viên bảo vệ tòa nhà nhé! 

  Kỹ năng quan sát cơ bản

  Xét trên phương diện thực tế, kỹ năng quan sát đối với một người có trách nhiệm về an ninh là một kỹ năng đặc biệt quan trọng. Kỹ năng quan sát yêu cầu phải có cái nhìn tổng quan, bao quát và nhạy bén đối với những biến động tinh vi dù là nhỏ nhất. Một giác quan nhạy cảm sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhân viên bảo vệ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

  Biết quan sát sẽ đem đến sự nhạy cảm, phát hiện sớm những đe dọa xung quanh để từ đó ứng biến một cách thông minh và nhanh lẹ nhất. Trên cơ sở đó, quan sát còn là kỹ năng giúp cho người bảo vệ có những cảm nhận, đánh giá đầu tiên đối với hành vi của những đối tượng mờ ám. Thế nên, khi lựa chọn công ty cho thuê bảo vệ cần chú ý đến kỹ năng này của nhân viên. 

  Kỹ năng giao tiếp 

  Nhân viên bảo vệ còn là người sở hữu kỹ năng giao tiếp ở mức tốt. Cách sử dụng ngôn phong, lời nói  là một trong những yếu tố đầu tiên khiến khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp cảm thấy thoải mái hay không. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp còn đóng vai trò hết sức quan trọng trong xuyên suốt quá trình làm việc của nhân viên. 

  Khi ở trong một tình huống bất ngờ xảy ra và cần sự giúp sức của nhân viên bảo vệ. Họ sẽ là những người đặt ra những câu hỏi đơn giản mà sắc bén, đánh thẳng vào tâm lý của đối tượng bị nghi ngờ. Nhằm giải quyết những mâu thuẫn và tranh chấp một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời, một người giỏi giao tiếp sẽ được lòng khách hàng hơn bao giờ hết. 

  Sử dụng thành thạo thiết bị hỗ trợ an ninh 

  Nhân viên bảo vệ không chỉ là những người đứng ở ngoài và trực tiếp giám sát, xử lý mọi sự việc. Họ cũng có thể là những người ngồi ở vị trí bên trong và quan sát, điều khiển, tình báo mọi sự việc cho người ở ngoài thông qua camera an ninh, máy bộ đàm, thiết bị liên lạc khẩn cấp…vv. 

  Do đó, không chỉ riêng những người ở trong, hay ngoài, tất cả những người bảo vệ đều phải có các kỹ năng cơ bản và sử dụng 1 cách thành thạo các thiết bị hỗ trợ. Nhất là các công cụ hỗ trợ tự vệ như: đèn pin siêu sáng, súng điện, …vv Các công ty cho thuê bảo vệ nên chú ý hơn đến vấn đề này. 

  Kỹ năng sơ cấp cứu

  Kỹ năng sơ cấp cứu thường là kỹ năng được các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ thường xuyên rèn luyện và trau dồi nhất cho lực lượng nhân sự của mình. Khi lâm vào những tình huống cụ thể cần ngay lập tức sơ cứu, bảo vệ là những người tiên phong đảm bảo an toàn về tính mạng cho người khác. 

  Đồng thời, đây cũng là một cách tự bảo vệ cho mình của nhân viên bảo vệ. Lúc chưa thể có sự hỗ trợ y tế cao cấp ngay lập tức, đó là thời điểm mà kỹ năng sơ cấp cứu cần được sử dụng nhất. Nó mang tính ứng dụng và thiết thực vô cùng cao. 

  Sức khỏe tốt

  Vì môi trường làm việc, tính chất công việc tương đối khắc nghiệt ( nhất là ban đêm, và có sự thay đổi thất thường của thời tiết). Do đó, những đòi hỏi về sức khoẻ và độ dẻo dai, bền bỉ trong thể lực là vô cùng cao. Nhân viên bảo vệ phải là những người có sức khoẻ khoẻ mạnh, ngoại hình ưa nhìn. Và nhiều công ty còn đòi hỏi sự vạm vỡ, cường tráng để tăng cảm giác áp đảo khi đứng trước các đối tượng đáng nghi ngờ. 

  Quần áo, trang phục

  Tác phong mà người ta dùng để đánh giá là tác phong trang phục, sẽ không ai muốn mình giao tiếp với một người có bộ dạng lôi thôi và không chỉnh chu. Bạn cần phải là ủi áo của mình hoặc đồng phục một cách thẳng tắp và bỏ áo vào quần chỉnh chu. Chỉ khi trang phục chỉnh chu thì người đối diện mới nhận được sự tôn trọng bước đầu và điều đó cũng thể hiện bạn tôn trọng bản thân.

  Bài viết đã cung cấp những thông tin về những kỹ năng mà một nhân viên bảo vệ cần phải có. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cho thuê bảo vệ thì hãy lưu ý những vấn đề này để có sự lựa chọn phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu gặp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tìm kiếm dịch vụ bảo vệ tại TP Hồ Chí Minh nhé! 


   

  Zalo
  Hotline