Những thông tin liên quan đến dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Những thông tin liên quan đến dịch vụ bảo vệ tòa nhà
Ngày đăng: 12/08/2022 09:45 PM

   

  Những thông tin liên quan đến dịch vụ bảo vệ tòa nhà 

   

  Những người làm bảo vệ tòa nhà chính là những người có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc thực hiện bảo vệ và giữ gìn an ninh, trật tự trong các tòa nhà lớn. Để có thể hiểu hơn về vai trò cũng như nhiệm vụ thực hiện của những người làm công việc này, hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến dịch vụ bảo vệ tòa nhà qua nội dung dưới đây. 

  Vai trò của dịch vụ bảo vệ tòa nhà

  Hiện nay, với sự phát triển của xã hội kèm theo những tình hình trật tự diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là các tòa nhà nơi tập trung nhiều người khác nhau. Chính vì điều đó, các dịch vụ bảo vệ tòa nhà chính là yếu tố quan trọng để giữ vững cho an ninh cũng như an toàn của nhiều dân cư trong các tòa nhà lớn. Những vai trò hoạt động chủ yếu của những đội ngũ nhân viên bảo vệ tòa nhà này như sau:

   

   

  • Phát hiện và xử lý những hành vi xâm phạm bất hợp pháp và gây mất trật tự tại các khu vực xung quanh tòa nhà. 
  • Xử lý và cảnh báo an ninh cho các dân cư trong tòa nhà để họ xử lý kịp thời hoặc hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất khi có bất kỳ vấn đề rủi ro nào xảy ra. 
  • Quản lý số lượng hàng hóa được gửi đi và chuyển vào các tòa nhà liên tục để đảm bảo hàng hóa an toàn. Ngoài ra, các đội ngũ nhân viên bảo vệ phải đảm bảo số lượng hàng hóa này sẽ được kiểm tra chặt chẽ để không gây ra tình trạng mất của trong tòa nhà. Trong những trường hợp khẩn cấp, đội ngũ nhân viên bảo vệ phải hợp tác với cơ quan nhà nước để xử lý điều tra và tình huống quan trọng khác nhau. 
  • Tham gia các buổi tập huấn cũng như đào tạo về các nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà. 
  • Phải đảm bảo chấp hành các nội quy và quy định được đề ra trong tòa nhà. 

  Nhiệm vụ quan trọng của dịch vụ bảo vệ tòa nhà trong từng vị trí

  Vị trí tại các cổng chính

  Khu vực cổng chính thường là khu vực quan trọng tại các khu vực tòa nhà để người dân có thể di dân và kiểm soát hàng hóa ra vào. Do vậy, nhiệm vụ của đội ngũ nhân viên bảo vệ tại các khu vực vị trí này phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề ra vào của người dân và hàng hóa.

  Không chỉ vậy, các nhân viên bảo vệ cũng phải luôn chủ động quan sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những đối tượng có hành vi có thể gây nguy hiểm cho người dân trong tòa nhà. 

  Khu vực sảnh chính hoặc lễ tân

  Trong khu vực sảnh chính hoặc lễ tân, nhân viên bảo vệ của tòa nhà sẽ thực hiện quy trình ghi chép và sổ sách cũng như trả lời điện thoại tư vấn của khách hàng. Ngoài ra, những nhân viên tại khu vực này cũng thực hiện các nhiệm vụ hướng dẫn cho cư dân có thể ra vào thang máy, giám sát tầng lầu hoặc các hệ thống kỹ thuật để giữ liên lạc với những bộ phận khác trong việc phối hợp công tác an ninh. 

  Khu vực để xe dưới hầm 

  Khu vực giữ xe tại các tòa nhà là nơi thường xuyên diễn ra tình trạng mất cắp tài sản. Do vậy, các ban quản lý các tòa nhà luôn nhắc nhở nhân viên bảo vệ phải thực sự cẩn trọng và nghiêm túc khi giám sát khu vực này. 

  Những nhân viên bảo vệ luôn phải ghi lại các biển số xe, quản lý thời gian ra vào của các phương tiện, hướng dẫn cư dân và khách hàng để xe ở khu vực phù hợp, tuần tra liên tục khu vực bãi đậu,... để ngăn chặn kẻ gian đánh cắp xe. 

  Khu vực giám sát camera 

  Khu vực phòng giám sát camera tại các tòa nhà là công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng đây lại là vị trí cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo công tác quản lý an ninh trong tòa nhà. Những nhân viên bảo vệ tại khu vực này không chỉ đảm bảo trình độ chuyên môn cẩn thận mà phải luôn tỉ mỉ và kỹ càng trong việc theo dõi, giám sát hệ thống camera tòa nhà như hệ thống báo động, thang máy,... 

  Khu vực bên trong tòa nhà hoặc các khuôn viên

  Các nhân viên bảo vệ hoạt động tại các khu vực bên trong tòa nhà hoặc các khuôn viên luôn phải thực hiện chức năng quản lý, giám sát mọi tình huống xảy ra một cách cẩn thận và chỉnh chu. Ngoài ra, những nhân viên này phải thực hiện những nhiệm vụ như: 

   

  • Đưa ra những cách thức quản lý hoạt động bảo vệ an ninh tòa nhà một cách hiệu quả. 
  • Kiểm tra hoạt động an ninh cũng như trật tự tại các khu vực bên trong tòa nhà hoặc những khuôn viên tại nơi đây. 
  • Giám sát các hoạt động quá trình thi công của đơn vị thầu. 
  • Giám sát các khu vực tường rào xung quanh khu vực tòa nhà. 

  Để cho việc thực hiện công tác quản lý và bảo vệ an ninh của tòa nhà diễn ra hiệu quả, những dịch vụ bảo vệ tòa nhà cần phải xác định các nhiệm vụ và trách nhiệm thực hiện công tác một cách chỉnh chu và an toàn nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được đơn vị quản lý và giám sát đội ngũ nhân viên bảo vệ tòa nhà chất lượng và uy tín. 

  Zalo
  Hotline